• slide giới thiệu

5 biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ bạn cần biết


Viêm đường tiết niệu gây nên nhiều triệu chứng khó chịu và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của phái nữ. Sau đây là 5 biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ bạn cần biết. Vậy, phái nữ hãy cùng chúng tôi nhận diện sớm căn bệnh này để hạn chế những tác động xấu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 

Viêm đường tiết niệu là gì, có nguy hiểm không?

  Viêm đường tiết niệu là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ. Do cấu tạo đường tiết niệu của nữ giới ngắn và gần cửa âm đạo nên dễ bị mầm bệnh tấn công. Đường tiết niệu bị viêm nhiễm không chỉ gây nên những triệu chứng khó chịu mà còn nguy hại cho sức khỏe và đời sống sinh hoạt.

 ➤ Những triệu chứng khó chịu trong cơ thể khiến cho người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên. Tình trạng bệnh kéo dài không chỉ làm cho sức khỏe sa sút mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh con của phụ nữ.

 ➤ Ngoài ra, khoái cảm và những cảm xúc thăng hoa khi quan hệ tình dục cũng bị mất đi khi nữ giới bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho mối quan hệ vợ chồng bị xấu đi.

5 biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ bạn cần biết

 Biết được những mối nguy hại của viêm đường tiết niệu. Chúng tôi xin đưa ra 5 biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ mà bạn nên biết:

  Ngứa rát âm đạo

 Đây là một trong những biểu hiện viêm đường tiết niệu điển hình. Đường tiết niệu bị viêm nhiễm kéo theo sự phù nề các bộ phận sinh dục khác. Những tổn thương bên trong làm cho âm đạo bị đau rát và ngứa.

  Huyết trắng ra nhiều và khác thường

 Hiện tượng viêm nhiễm khiến môi trường sinh dục bị thay đổi. Chính vì vậy, những người bị bệnh viêm đường tiết niệu thường có biểu hiện huyết trắng ra nhiều, có mùi hôi, màu sắc bất thường (vàng, xanh, nâu, trắng đục…)

Đau rát âm đạo và đau bụng dưới là biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ bạn cần biết

Đau rát âm đạo và đau bụng dưới là biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ bạn cần biết

 ✶​ Đau rát khi quan hệ vợ chồng

 Nếu có cảm giác đau rát khi quan hệ vợ chồng và cảm giác này càng tăng thì có thể bạn đạ bị viêm âm đạo. Ngoài đau rát thì một biểu hiện viêm âm đạo ở nữ thường gặp là chảy máu khi quan hệ.

  Vùng bụng dưới đau tức âm ỉ

 Vùng bụng dưới bị đau tức là biểu hiện viêm âm đạo mà bạn gái cần biết. Nhữn tổn thương bên trong cơ quan sinh dục là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

  Kinh nguyệt không ổn định

 Người bị viêm đường tiết niệu thường bị rối loạn kinh nguyệt. Đây là một biểu hiện viêm đường tiết niệu khá điển hình. Một số trường hợp kinh nguyệt đến trễ hoặc tắc kinh. Một số người lại thấy lượng máu kinh không ổn định, lúc ít lúc nhiều.

 Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về 5 biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ thường gặp nhất. Vậy khi có những dấu hiệu này thì các bạn hãy tới ngay phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị sớm. Hãy nhớ rằng, việc khám chữa trị kịp thời và tại những phòng khám uy tín sẽ giúp ta tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám nào chữa trị viêm đường tiết niệu ở nữ hiệu quả?

 Nếu muốn điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả thì các bạn có thể tin tưởng ở phòng khám Tân Mỹ Âu. Đây là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng nằm ở khu vực Tây Nam Bộ.

Khi có 5 biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ, đến ngay phòng khám Tân Mỹ Âu để tư vấn và điều trị hiệu quả

Khi có 5 biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ, đến ngay phòng khám Tân Mỹ Âu để tư vấn và điều trị hiệu quả

 Đa khoa Tân Mỹ Âu có cơ sở y tế đảm bảo và đội ngũ bác sĩ tài ba. Phòng khám đã giúp cho nhiều chị em phụ nữ thoát khỏi nổi ám ảnh của các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm đường tiết niệu.

 Ngoài ra, các chuyên viên trong phòng khám luôn làm việc tận tâm. Họ sẵn sàng giúp đỡ cho bệnh nhân và người nhà với thái độ hòa nhã và chu đáo.

 Dịch vụ chăm sóc chu đáo, quá trình khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả nhưng mức phí tại Tân Mỹ Âu lại vô cùng hợp lý. Vì phòng khám làm việc với phương châm “Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi”.

 Vậy, khi có những biểu hiện viêm đường tiết niệu hoặc nghi vấn mình bị mắc bệnh phụ khoa thì các bạn nữ hãy gọi ngay cho tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí của phòng khám phụ khoa Tân Mỹ Âu. Các bác sĩ phụ khoa uy tín luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra hướng giải quyết hiệu quả cho bạn.

       Liên lạc với phòng khám Tân Mỹ Âu qua Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới!

 

back to top