• slide giới thiệu

6 nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều


Kinh nguyệt không đều ở nữ giới xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiện tượng này phản ánh tình trạng sức khỏe và tinh thần của chị em phụ nữ. Các bác sĩ của phòng khám Tân Mỹ Âu sẽ chỉ điểm cho chị em 6 nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều qua bài viết sau đây:

Nhận biết kinh nguyệt không đều qua một số biểu hiện

 Chúng ta có thể nhận biết kinh nguyệt không đều qua những biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt như:

  Ngày hành kinh hàng tháng không cố định, lúc sớm lúc trễ.

 ✓ Lượng máu kinh không đều, lúc ít, lúc nhiều.

 ✓ Những ngày “mắc kẹt” kéo dài và có nhiều lần trong tháng.

 ✓ Kinh nguyệt thường xuyên bị tắc và thậm chí vô kinh trong thời gian dài.

6 nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều

 Phòng khám phụ khoa Tân Mỹ Âu sẽ giúp chị em tìm ra 6 nguyên nhân chính khiến cho chu kỳ hàng tháng bị thất thường. Biết được các tác nhân gây ra kinh nguyệt không đều thì chị em hãy chủ động khắc phục nhé!

Nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều là gì?

Nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều là gì?

  Cơ thể bị thiếu chất

 Nếu chúng ta không để ý đến việc bổ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì sức khỏe sẽ càng ngày càng xuống dốc. Tình trạng thiếu chất kéo dài khiến cho cơ thể bị suy nhược gây rối loạn chuyển hóa chất và khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều.

   ✽ Tinh thần bị căng thẳng

 Những căng thẳng trong hệ thần kinh sẽ khiến cho các tuyến nội tiết làm việc trì trệ. Các tuyến nội tiết bị rối loạn cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thất thường trong chu kỳ hành kinh.

 ✽ Rối loạn tuyến nội tiết

 Sự rối loạn các tuyến nội tiết có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng rụng trứng và sự làm việc của cơ quan sinh dục. Rối loạn trong tuyến nội tiết sẽ khiến cho lượng hooc môn sinh dục không ổn định và hiện tượng kinh nguyệt không đều.

 ✽ Dùng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai

 Thuốc kháng sinh và các loại thuốc tránh thai cũng là một trong những nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều ở nữ giới. Do đó, chị em cần tránh lạm dụng thuốc và chỉ nên uống thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

 ✽ Lao động và vận động quá sức

 Lao động và vận động quá sức khiến hệ cơ xương và các cơ quan trong cơ thể phải làm việc quá tải. Tình trạng mệt mỏi kéo dài là nguyên nhân gây nên những bất ổn trong chu kỳ hàng tháng của chị em.

 ✽ Mắc bệnh phụ khoa

 Bệnh phụ khoa là tác nhân nguy hiểm gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới. Trong đó các bệnh về buồng trứng và tử cung chiếm tỉ lệ đa số.

 Những bệnh lý mà chị em có thể mắc phải khi có biểu hiện chu kỳ kinh hành kinh thất thường như: U nang buồng trứng, Đa nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…Đây là những căn bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng và cản trở thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ, vì thế chúng ta cần phải đề phòng.

Làm sao để phòng tránh và điều trị kinh nguyệt không đều?

Chế độ nghỉ ngơi là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều

Chế độ nghỉ ngơi là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không đều

 Hiểu được sự lo lắng của chị em, các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Tân Mỹ Âu xin đưa ra những biện pháp phòng tránh và điều trị kinh nguyệt không đều.

 + Thay đổi chế độ ăn uống: Ăn đủ chất, đúng giờ, ăn thêm rau quả, uống nhiều nước…

 + Giữ cho tinh thần thoải mái: Ngủ sớm trước 12 giờ, ngủ đủ 8 h/ ngày, tập yoga…

 + Tránh để cơ thể bị suy nhược: Không làm việc quá nặng và tập luyện quá sức.

 + Hạn chế dùng thuốc: Không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh và tránh lạm dụng thuốc tránh thai.

 + Giữ vệ sinh vùng kín: Vệ sinh “vùng kín” hàng ngày và vệ sinh đúng cách giúp tránh được các bệnh phụ khoa.

 + Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Nên kiểm tra tổng quát hàng năm và đến bệnh viện ngay nếu có các biểu hiện bất thường của chu kỳ kinh nguyệt.

 Khi có những biểu hiện kinh nguyệt không đều thì phái nữ không được chủ quan mà phải tìm ra nguyên nhân để tránh được hậu quả đáng tiếc. Mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp qua:

 + Hotline (027) 36 25 99 88

 + Bảng tư vấn trực tuyến.

 

back to top