• slide giới thiệu

Dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều


Kinh nguyệt không đều là hiện tượng dễ gặp ở phái nữ và là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả thì chúng ta phải nhanh chóng nhận biết các dấu hiệu và tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Sau đây chúng tôi xin được đưa ra dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều

 Đằng sau hiện tượng rối loạn chu kỳ hành kinh là nhiều mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của phái nữ. Hiểu được điều này, các bác sĩ của phòng khám Tân Mỹ Âu xin chỉ ra những biểu hiện và những tác nhân gây nên hiện trạng này:

 Dấu hiệu cho biết chu kỳ kinh nguyệt bất ổn

 + Có kinh trước 5 – 7 ngày so với ngày hành kinh hàng tháng.

 + Kinh nguyệt bị trễ so với chu kỳ 5 -7 ngày.

Dấu hiệu kinh nguyệt không đều xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau

Dấu hiệu kinh nguyệt không đều xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau

 + 2-3 tháng không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt và có thể lâu hơn.

 + Lượng máu kinh lúc ít, lúc nhiều, không đều đặn hàng tháng.

 + Ngày hành kinh kéo dài trên 1 tuần và ra nhiều lần trong tháng.

☞ Nguyên nhân dẫn đến hinh nguyệt không đều là gì?

 Hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, các bệnh phụ khoa là nguyên nhân nguy hiểm gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của phái nữ.

  Kinh nguyệt của phái nữ bị rối loạn do mắc bệnh phụ khoa

 Bệnh phụ khoa chính là tác nhân khiến cho chu kỳ hành kinh của phái nữ bị rối loạn. Sau đây là một số bệnh lý gây nên hiện tượng này:

  Bệnh u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng là thuật ngữ để chỉ những khối u mọc bên trong buồng trứng của phụ nữ. Các khối u có hai dạng: thể lành tính và thể ác tính. Nếu chị em không may gặp khối u thể ác tính thì phải chữa trị ngay để bảo vệ chức năng sinh sản và tránh nguy hiểm tính mạng.

 ✫ Bệnh đa nang buồng trứng (hội chứng buồng trứng đa nang)

 Hội chứng buồng trứng đa nang khiến cho chị em phụ nữ thường xuyên bị tắc kinh và thậm chí là vô kinh. Đa nang buồng trứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu kéo dài sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi và đặc biệt là có thể dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Bệnh phụ khoa là nguyên nhân gây ra các dấu hiệu kinh nguyệt không đều

Bệnh phụ khoa là nguyên nhân gây ra các dấu hiệu kinh nguyệt không đều

 ✫ Bệnh u xơ cổ tử cung

 U xơ cổ tử cung cũng là một dạng khối u mọc trong cơ quan sinh dục nữ. Cổ tử cung của phái nữ bị u xơ do bộ phận này phải chịu những tổn thương mà bệnh phụ khoa, các biện pháp phá thai hay do việc sinh nở gây nên.

 ✫ Bệnh ung thư cổ tử cung

 Ung thư cổ tử cung là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, tước đi tính mạng của nhiều chị em phụ nữ. Vì thế, chúng ta cần phát hiện bệnh sớm và chữa bệnh đúng nơi để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

 ✫ Viêm vùng chậu

 Viêm vùng chậu khiến cho phái nữ có cảm giác đau bụng, đau lưng và những biến chứng cực nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

 Lệch thai, mang thai ngoài tử cung, apxe buồng trứng, vô sinh … là những nguy hại đáng lưu ý do bệnh viêm vùng chậu gây ra.

 ✡ Tâm lý và tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng lớn đến sự hành kinh

 Stress và các căng thẳng trong hệ thần kinh chính là một tác nhân ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và sự sản xuất hoocmon sinh dục. Ngoài ra, chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cũng có liên quan mật thiết đến quá trình hành kinh hàng tháng của chị em.

Làm gì khi có dấu hiệu kinh nguyệt không đều?

 Khi có các triệu chứng bất ổn về chu kỳ kinh nguyệt thì chúng ta nên đi bệnh viện kiểm tra để xác định nguyên nhân một cách chính xác.

 Các chị em có thể đến phòng khám Tân Mỹ Âu để khám và điều trị những rắc rối về chu kỳ hành kinh cũng như các bệnh phụ khoa khác.

 Khám phụ khoa tại Đa khoa Tân Mỹ Âu luôn là sự lựa chọn đúng đắn, giúp đẩy lùi các bệnh lý nguy hiểm.

 Tân Mỹ Âu có lực lượng bác sĩ ưu tú, đội ngũ nhân viên ân cần và trang thiết bị hiện đại luôn đảm bảo an toàn trong việc khám chữa bệnh phụ khoa.

 Khi có các vấn đề về kinh nguyệt không đều, chị em hãy liên lạc với chúng tôi ngay!

 Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới.

 

back to top