• slide giới thiệu

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không?


Tôi tên Nguyễn Kim Liên đang sống ở Ba Tri– Bến Tre. Tôi muốn hỏi: Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không? Mong các bác sĩ giải đáp dùm tôi.

Phòng khám phụ khoa - Đa khoa Tân Mỹ Âu xin được giải đáp thắc mắc của chị Liên như sau:

 

Tại sao lại xảy ra hiện tượng kinh nguyệt không đều?

 Kinh nguyệt phản ánh sự rụng trứng trong cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ. Hiện tượng kinh nguyệt không đều xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau:

 ✦  Chế độ ăn uống không hợp lý, sinh hoạt không khoa học là tác nhân làm cho chu kỳ hành kinh của chị em không ổn định.

  Kinh nguyệt của chị em chịu ảnh hưởng lớn của các tuyến nội tiết. Vì thế, khi các tuyến nội tiết bị rối loạn thì chu kỳ cũng bị thay đổi.

 ✦  Làm việc quá sức khiến cho cơ thể rơi vào trạng thái mệt nhọc, tinh thần sa sút dẫn đến kinh nguyệt rối loạn.

 ✦  Tinh thần căng thẳng cũng làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ.

Làm việc quá sức và căng thẳng khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Làm việc quá sức và căng thẳng khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai

   Đặc biệt, việc bảo vệ và giữ gìn vùng kín có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm ổ của mầm bệnh. Khi vùng kín bị nhiễm bệnh phụ khoa thì chu kỳ hành kinh cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không?

 Chu kỳ hành kinh của phái nữ có thể bị rối loạn do bị mắc các bệnh phụ khoa. Nếu chúng ta không để ý và điều trị kịp thời thì các bệnh lý tiềm ẩn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó, việc cản trở thiên chức làm mẹ là một hậu quả vô cùng tai hại.

  Một số bệnh phụ khoa mà chị em có thể mắc phải gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai khi có dấu hiệu kinh nguyệt không đều

     Đa nang buồng trứng: Các nang trong buồng trứng phát triển gây nên hiện tượng tắc kinh, vô kinh ở nữ giới làm cản trở chức năng sinh sản.

 ☞ U nang buồng trứng: Những người mắc bệnh u nang buồng trứng có nguy cơ đối mặt với hiếm muôn và vô sinh rất cao nếu không được chữa trị sớm. Các u càng ngày càng phát triển khiến các bác sĩ phải dùng đến các phương pháp tách bỏ u nang, thậm chí là cắt bỏ buồng trứng đối với một số trường hợp “bất khả kháng”.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ

 ☞ U xơ cổ tử cung: Bệnh u xơ khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn trầm trọng. Không những thế, các khối u ngày càng lớn sẽ chèn ép các cơ quan sinh dục bên trong gây ảnh hưởng đến khả năng mang mai của phụ nữ. Nguy hiểm hơn là những chị em mắc bệnh u xơ có khả năng mang thai ngoài tử cung và sảy thai rất cao.

 Như vậy, chu kỳ kinh nguyệt phản ánh một phần tình trạng chức năng của cơ quan sinh dục. Kinh nguyệt không đều không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần sức khỏe mà còn liên quan đến khả năng mang thai của phụ nữ vì thế chúng ta cần cẩn thận với hiện tượng này.

 Trên đây, các bác sĩ của phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu đã giải đáp câu hỏi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không. Chúng tôi hy vọng chị Kim Liên cũng như nhiều chị em khác sẽ mau chóng cải thiện chu kỳ kinh nguyệt mà quan trọng hơn là chữa trị dứt điểm các bệnh phụ khoa tiềm ẩn.

 Khi có các thắc mắc về bệnh phụ khoa và các vần đề về kinh nguyệt không đều thì chị em hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn.

 Cách 1: Gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 và để lại số điện thoại chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay.

 Cách 2: Vào bảng chat online để tư vấn trực tuyến.

 

back to top