• slide giới thiệu

Nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới


Biết được nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới giúp chúng ta phòng chống lại những tác nhân gây bệnh. Việc tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng của căn bệnh này là hết sức cần thiết. Bởi viêm đường tiết niệu không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn cản trở đời sống tình dục và chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

 

Nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới

 Đường tiết niệu ở nữ giới có thể bị viêm nhiễm do nhiều tác nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới mà chúng ta cần biết;

  Phụ nữ bị viêm đường tiết niệu do vùng kín thường xuyên tiếp xúc với xà phòng, hóa chất. Mặt khác, rửa vùng kín quá mạnh, quá sâu thì cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu.

 ✶ Quan hệ tình dục mạnh, trong ngày kinh và không an toàn là nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới rất phổ biến. Chúng ta cần quan hệ tình dục một cách lành mạnh.

 Những ai đã từng phá thai, đặc biệt phá thai kém an toàn thì hãy cẩn thận với căn bệnh viêm đường tiết niệu và các bệnh phụ khoa khác. Đây chính là nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nhiều trường hợp.

 ✶ Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu. Song, chúng ta không thể không nhắc đến ảnh hưởng của các hình thức tránh thai. Chẳng hạn, nếu chúng ta uống thuốc hay đặt vòng lâu ngày thì những phương pháp này ảnh hưởng đến tuyến nội tiết và gây ra nhưng thương tổn bên trong.

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Một số biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ giới

 Trên đây là những nguyên nhân viêm đường tiết niệu ở nữ. Nắm được những nguyên nhân này giúp chúng ta giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận diện căn bệnh này qua những biểu hiện đặc trưng của nó.

 Một số biểu hiện viêm đường tiết niệu ở nữ giới:

      Thường xuyên mắc tiểu nhưng tiểu buốt, tiểu rắt.

 ✓ Đau rát âm đạo và có cảm giác ngứa ngáy.

 ✓ Huyết trắng ra nhiều, có mùi hôi khó chịu.

 ✓ Chảy máu và đau khi quan hệ nam nữ.

 ✓ Vùng bụng dưới thường xuyên bị đau tức.

Điều trị viêm đường tiết niệu, lấy lại tự tin và sức khỏe cho nữ giới

 Viêm đường tiết niệu không chỉ làm cho sức khỏe bị xuống dốc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tâm lý của chị em. Phòng khám phụ khoa chất lượng cao luôn thấu hiểu cho những băn khoăn, lo lắng của người phụ nữ.

       Vì thế, Tân Mỹ Âu luôn đưa ra những phác đồ trị liệu tiên tiến, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Viêm đường tiết niệu nói riêng và các bệnh phụ khoa nói chung sẽ mau chóng được đẩy lùi nhờ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tài ba.

Bác sĩ Tân Mỹ Âu tư vấn nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới và cách điều trị hiệu quả

Bác sĩ Tân Mỹ Âu tư vấn nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ giới và cách điều trị hiệu quả

 Bệnh viêm đườn tiết niệu được bác sĩ Tân Mỹ Âu điều trị hiệu quả sau khi chẩn đoán bằng cách dùng thuốc hoặc có sự hỗ trợ của kỹ thuật y khoa hiện đại. Khi mắc bệnh ở giai đoạn đầu thì nữ giới có thể sử dụng thuốc để điều trị. Nếu dùng thuốc đúng chỉ định và theo dõi thường xuyên thì sẽ nhận được kết quả tốt.

 Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì bác sĩ sẽ linh động áp dụng phương pháp y khoa tiên tiến và hỗ trợ bệnh lý. Một số kỹ thuật y khoa điển hình dùng trong chữa trị các bệnh phụ khoa như: Oxygen – O3, Laser, Đốt điện, Sóng Viba….

 Tóm lại, qua bài viết này thì chúng tôi hy vọng các chị em sẽ nắm được nguyên nhân gây ra viêm đường tiết niệu ở nữ để có những biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Và khi có những biểu hiện viêm nhiễm thì cần tìm tới ngay bác sĩ chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị sớm.

 Khi có nhu cầu tư vấn về sức khỏe, chị em phụ nữ hay gọi ngay vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp vào bảng chat để dươc bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

 

back to top