• slide giới thiệu

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng gì tốt cho sức khỏe sinh sản?


“Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng gì tốt cho sức khỏe sinh sản” là câu hỏi mà các bà mẹ bỉm sữa đặc biệt quan tâm. Việc kiêng cữ sau khi sinh rất quan trọng, nó giúp cho bà mẹ và em bé khỏe mạnh và tránh được những nguy hại cho sức khỏe sinh sản. Muốn biết phụ nữ sau khi sinh cần kiêng gì thì chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây!

 

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng gì tốt cho sức khỏe sinh sản?

 Sau khi sinh con, các bộ phận sinh dục chịu những tác động nên cũng bị ảnh hưởng không tốt. Tử cung, buồng trứng, âm đạo đều bị giản nở sau thời gian mang thai và quá trình sinh đẻ. Sau khi sinh có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần tránh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho trẻ. Vậy, phụ nữ sau khi sinh con cần kiêng gì?

 Sau đây, là những điều mà phụ nữ nên kiêng cữ sau thời kỳ sinh nở để tốt cho sức khỏe sinh sản:

  Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng tránh ăn một số thực phẩm có chứa nhiều a xít

 Một số thực phẩm có chứa chất gây hại cho bà mẹ và em bé vì thế chị em nên cẩn thận. Một số thực phẩm phụ nữ sau khi sinh cần kiêng như: cà pháo, dưa chua, mắm tôm, xoài chua…

 ✴ Đừng dùng chất kích thích vì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản

 Chất kích thích là kẻ thù cho sức khỏe của con người. Đặc biệt là đối với bà mẹ sơ sinh thì việc kiêng thuốc lá, bia, rượu, cà phê là điều cần thiết.

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng gì tốt cho sức khỏe sinh sản là vấn đế cần được chú ý

Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng gì tốt cho sức khỏe sinh sản là vấn đế cần được chú ý

 ✴ Không nên nằm một chỗ là lời khuyên cho phụ nữ sau khi sinh

 Người xưa cho rằng sau khi sinh bà mẹ nên nằm yên một chỗ. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm vì nó sẽ khiến cho các cơ quan hoạt động không đều đặn và sự chuyển hóa chất cũng không diễn ra tốt.

 ✴ Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng cữ trong quan hệ tình dục

 Một trong vấn đề cần thực hiện nghiêm ngặt là kiêng cữ trong quan hệ chăn gối. Phụ nữ sau khi sinh nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đầu (khoảng 1-2 tháng). Đến khi nào tổn thương hồi phục thì chúng ta có thể sinh hoạt như bình thường.

 ✴ Không để thần kinh bị căng thẳng quá mức

 Stress là kẻ thù của sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, bà mẹ bỉm sữa đừng đê mình rơi vào tình trạng căng thẳng quá mức.

 ✴ “Kiêng ra gió” là điều mà ba mẹ mới sinh nên nhớ

 Phụ nữ sau khi sinh cần kiêng ra gió vì rất dễ bị bệnh. Cơ thể của người phụ nữ sau khi sinh còn yêu ớt, vì vậy cần nghỉ ngơi trong không gian sạch thoáng và hạn chế ra tiêp xúc với gió.

Những điều nên làm sau khi sinh con

 Để tốt cho sức khỏe của bà mẹ và đứa con thì chị em cần thực hiện những thói quen tốt. Phụ nữ sau khi sinh nên làm những điều sau.

  Cho con bú sữa đầu

 Dòng sữa đầu có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nó như thần dược quý giá đối với trẻ sơ sinh. Không những thế, cho con bú sữa đầu giúp cho bà mẹ không bị tắc sữa về sau.

 ✽ Duy trì việc cho em bé bú sữa ít nhất 1 năm đầu.

 Có nhiều người cho rằng phụ nữ sau khi sinh nên kiêng cho con bú vì sợ “mất phọc”. Ngược lại, y khoa đã chứng minh được những người cho con bú sẽ ít bị béo hơn những người không cho con bú. Và chị em cũng nên nhớ rằng, trẻ em không có sữa mẹ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển.

Cho con bú sữa ngoài là điều phụ nữ sau khi sinh nên kiêng để bảo vệ sức khỏe sinh sản

Cho con bú sữa ngoài là điều phụ nữ sau khi sinh nên kiêng để bảo vệ sức khỏe sinh sản

 ✽ Ăn uống hợp lý

 Chế độ ăn uống hợp lý là điều mà phụ nữ sau khi sinh cần thực hiện. Nó giúp chị em có sức khỏe tốt, dòng sữa chất lượng và mang tới vẻ đẹp tươi tắn cho làn da.

 ✽ Tập luyện

 Đừng nghĩ rằng phụ nữ sau khi sinh nên kiêng vận động. Mà ngược lại, những bà mẹ mới sinh hãy siêng năng vận động và duy trì tập luyện thể dục thể thao. Chỉ cần chúng ta không lao động quá sức thì đều rất tốt.

 ✽ Khám sức khỏe sinh sản định kỳ

 Sau khi sinh chị em dễ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và một số bệnh lý nguy hiểm khác. Vì thế, tốt nhất là chúng ta cần khám sức khỏe sinh sản định kỳ để đề phòng bệnh lý và chữa trị kịp thời.

 Trên đây, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Tân Mỹ Âu đã trả lời câu hỏi “phụ nữ sau khi sinh nên kiêng gì tốt cho sức khỏe sinh sản”. Vậy, nếu đang là những bà mẹ bỉm sữa thì chúng ta cần thực hiện các vấn đề nêu trên.

 Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thì chị em hãy liên hệ vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc nhấp chuột vào khung chat để được tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí.

 Phòng khám Tân Mỹ Âu, phòng khám phụ khoa chất lượng cao, uy tín luôn sẵn lòng hỗ trợ cho chị em phụ nữ!

 Tân Mỹ Âu - Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi!

 

back to top