• slide giới thiệu

U nang buồng trứng - Vỡ u nguy hiểm tới tính mạng


U nang buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên. Bệnh lý gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm, nếu kéo dài có thể vỡ u nguy hiểm tới tính mạng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị căn bệnh này!

 

U nang buồng trứng ở phụ nữ

 Bệnh phụ khoa luôn là nỗi ám ảnh của phái nữ. Các bệnh lý ở phụ nữ không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới khả năng tình dục và chức năng sinh sản. U nang buồng trứng cũng là bệnh lý gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

 Những u nang phát triển trong buồng trứng tăng dần về số lượng và kích thước. Chính vì thế, khi mắc bệnh lâu ngày thì bệnh nhân thường bị đau nhức, mệt mỏi trong cơ thể. Các bộ phận bị chèn ép, ảnh hưởng tới chức năng sinh dục và nếu để lâu có thể dẫn tới vỡ u nguy hiểm cho tính mạng.

Dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng chị em cần biết

 Chị em có thể nhận biết u nang buồng trứng khi cơ thể có những biểu hiện sau:

  Dấu hiệu ban đầu của u nang buồng trứng là kinh nguyệt thất thường. Biểu hiện thường gặp đó là máu kinh đặc, đen sẫm, lượng máu lúc ít, lúc nhiều…

U nang buống trứng kéo dài gây vỡ u nguy hiểm tới tính mạng

U nang buống trứng kéo dài gây vỡ u nguy hiểm tới tính mạng

 ✶ Đau bụng dưới và các cơn đau ngày càng dữ dội. Vùng đau cũng lan rộng và người bệnh có thể cảm thấy đau lưng, tức hông.

 ✶ Huyết trắng có mùi hôi tanh, màu vàng, màu nâu và có thể kèm theo máu mủ cũng là triệu chứng cho biết buồng trứng có u nang.

 ✶ Một biểu hiện mà người u nang mắc phải là cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, hay bị sốt và hay buồn nôn rất khó chịu.

U nang buồng trứng - Vỡ u nguy hiểm tới tính mạng

 Những dấu hiệu nêu trên giúp cho các chị em nhận biết căn bệnh u nang buồng trứng để khám chữa sớm. Vì u nang buồng trứng kéo dài sẽ dẫn tới vỡ u nguy hiểm tới tính mạng do đó chúng ta không được trì trệ.

 Nguyên nhân làm vỡ u là do kích thước các khối u càng ngày càng lớn, gây chèn ép bên trong. Khi có lực tác động ngược lại thì nguy cơ u bị vỡ ra là rất cao. Hiện tượng chảy máu thất thường là biểu hiện mà những người vỡ u nang gặp phải.

 U nang bị vỡ khiến cho buồng trứng và các bộ phận khác bị nhiễm trùng, khiến người bệnh rơi vào trạng thái nguy kịch. Cách phòng tránh biến chứng này là chúng ta cần kiểm tra phụ khoa định kỳ và chữa trị ngay khi mới chớm bệnh tại phòng khám phụ khoa uy tín.

Khám và chữa trị u nang buồng trứng hiệu quả tránh vỡ u nguy hiểm tính mạng

Khám và chữa trị u nang buồng trứng  hiệu quả tránh vỡ u nguy hiểm tính mạng

 Trong quá trình hoạt động thì phòng khám phụ khoa Tân Mỹ Âu đã xử lý nhiều ca u nang buồng trứng nặng nhẹ khác nhau. Thường thì bác sĩ sẽ can thiệp bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa kết hợp.

 Dùng thuốc kiềm hãm sự phát triển của u nang và làm cho nang teo dần là phương án dành cho những người có khối u nhỏ và lành tính.

 Nhưng khi khối u lớn thì kỹ thuật tách bỏ chính là phương pháp can thiệp phù hợp nhất cho bệnh nhân u nang buồng trứng.

 Tóm lại, khi bị mắc bệnh u nang buồng trứng chúng ta cần chữa trị sớm để tránh rơi vào trường hợp vỡ u nguy hiểm tới tính mạng. Vậy, nếu muốn được tư vấn trước khi khám và điều trị thì chị em có thể liên lạc với tổng đài tư vấn sức khỏe cùng với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chất lượng cao Tân Mỹ Âu để được giải đáp thắc mắc.

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ vào Hotline (027) 36 25 99 88 hoặc bảng tư vấn online bên dưới!

 

back to top