• slide giới thiệu

Viêm cổ tử cung ở phụ nữ và nguyên nhân gây bệnh


Viêm cổ tử cung nếu kéo dài có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn. Việc tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh giúp chúng ta chủ động đề phòng bệnh lý. Sau đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây bệnh viêm cô tử cung ở phụ nữ mà chúng ta cần biết!

 

Viêm cổ tử cung là gì?

 Viêm cổ tử cung là hiên tượng cổ tử cung bị mầm bệnh tấn công gây viêm nhiễm và tổn thương bên trong. Đây là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến ở phự nữ. Nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn đe dọa tới thiên chức làm mẹ của chúng ta.

 Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ. Nếu chúng ta hiểu rõ về căn bệnh này thì có thể giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần nhận biết được viêm cổ tử cung sớm để điều trị kịp thời và hiệu quả. Sau đây là một số dấu hiệu của bệnh viêm cổ cung, chị em phụ nữ nên biết.

Một số dấu hiệu viêm cổ tử cung ở phụ nữ

 Nhận biết bệnh sớm, chữa bệnh kịp thời là biện pháp khắc phục các biến chứng nguy hiểm, tránh rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn. Chúng ta có thể nhận biết viêm cổ tử cung ở phụ nữ qua nhưng dấu hiệu sau:

  Khí hư - huyết trắng có màu sắc sậm khác thường (vàng, xanh vàng, có thể kèm theo mủ…), mùi hôi tanh.

 ➵ Viêm cổ tử cung làm cho kinh nguyệt bị rối loạn (sớm kinh, trễ kinh, lượng kinh lúc ít lúc nhiều…)

 ➵ Hiện tượng xuất huyết bất thường, chảy máu khi quan hệ cũng là dấu hiện viêm cổ tử cung ở phụ nữ.

Viêm cổ tử cung ở phụ nữ do nhiều nguyên nhân gây ra và làm cho chúng ta có những triệu chứng khó chịu

Viêm cổ tử cung ở phụ nữ do nhiều nguyên nhân gây ra và làm cho chúng ta có những triệu chứng khó chịu

 ➵ Cơ thể khó chịu, thường xuyên mệt mỏi, uể oải.

 ➵ Đau bụng dưới không rõ nguyên nhân, có thể đau từng cơn.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung chị em phụ nữ cần biết!

 Bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt. Nếu không được chữa trị sớm sẽ rất nguy hiểm. Bác sĩ chuyên khoa Tân Mỹ Âu xin chỉ điểm cho chị em những nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung.

 Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ:

  Vùng kín không được vệ sinh đúng cách

 Nếu chúng ta để vùng kín thường xuyên bị ẩm ướt và kém vệ sinh thì sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển. Bên cạnh đó, việc vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ.

 ✽ Phá thai không an toàn

 Phụ nữ phá thai nhiều lần, phá thai ở những nơi kém chất lượng dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Vùng cổ tử cung bị tổn thương dẫn tới viêm loét.

Phá thai không an toàn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

Phá thai không an toàn là nguyên nhân gây ra bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

 

 ✽ Chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

 Chế độ ăn uống thiếu cân bằng, dùng nhiều chất kích thích và thói quen sinh hoạt không tốt cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung. Chính vì thế chị em phụ nữ nên duy trì thực đơn cân bằng, ngủ nghỉ đúng giấc và tập luyện thể dục thường xuyên.

        ✽ Thuốc tránh thai và biện pháp tránh thai

 Uống thuốc tránh thai lâu ngày có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến tuyến nội tiết. Ngoài ra, việc đặt vòng, đặt que cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ.

 ✽ Quan hệ tình dục không lành mạnh

 Quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ”, quan hệ mạnh bạo hay bừa bãi giúp cho mầm bệnh lây lan. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân làm cho cổ tử cung bị viêm nhiễm.

 Tóm lại, có nhiều nguyên nhân làm cho cổ tử cung bị viêm nhiễm. Chính vì vậy mà chị em phụ nữ cần tìm hiểu và đề phòng với các tác nhân gây bệnh. Khi có những dấu hiệu nghi vấn thì hãy tới ngay phòng khám phụ khoa uy tín để được khám chữa kịp thời.

Bác sĩ Tân Mỹ Âu giải thích nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ và đưa ra cách điều trị hiệu quả

Bác sĩ Tân Mỹ Âu giải thích nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ và đưa ra cách điều trị hiệu quả

 Với kinh nghiệm của mình, bác sĩ Tân Mỹ Âu khuyên phái nữ nên đi kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần. Việc khám định kỳ giúp chúng ta phát hiện bệnh lý sớm từ đó can thiệp kịp thời, tránh biến chứng nguy hại.

 Trên đây là những thông tin về viêm cổ tử cung ở phụ nữ và những nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ mang lại hữu ích cho chị em. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh viêm cổ tử cung và các bệnh phụ khoa khác thì hãy gọi vào Hotline (027) 36 25 99 88 để được tư vấn miễn phí.

 Tổng đài tư vấn sức khỏe phụ khoa trực tiếp cùng các bác sĩ chuyên khoa uy tín, luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ.

 Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu – Phòng khám phụ khoa chất lượng cao “Sức khỏe của bạn là niềm vui của chúng tôi”.

 

back to top