• slide giới thiệu

Viêm niệu đạo có dấu hiệu gì? Cách chữa ra sao?


Tôi nghe nói viêm niệu đạo là căn bệnh nguy hiểm mà cả nam và nữ đều rất dễ gặp. Vậy viêm niệu đạo có dấu hiệu gì? Cách chữa ra sao? Các bác sĩ làm ơn giải thích dùm tôi! (Thúy Diễm, 29 tuổi, Cần Thơ)

 

 Bác sĩ chuyên khoa Tân Mỹ Âu xin được trả lời thắc mắc của chị Thúy Diễm. Và cũng hy vọng, những thông tin này sẽ giúp cho chị em phụ nữ nhận biết sớm căn bệnh này!

Nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo ở nữ giới

 Viêm niệu đạo là sự viêm nhiễm xảy ra ở bộ phận đường tiết niệu của cơ quan sinh dục nữ. Bệnh lý làm cho cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe kiệt quệ, giảm chức năng sinh dục và cản trở khả năng sinh sản. Niệu đạo của phụ nữ bị viêm nhiễm do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

   Vệ sinh vùng kín không đảm bảo, thụt rửa sâu âm đạo, dùng dung dịch rửa nhiều hóa chất…

 ➸ Quan hệ tình dục mạnh bạo, bừa bãi, trong ngày chu kỳ….

 ➸ Do uống thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai dài ngày….

 ➸ Dùng biện pháp tránh thai như đặt vòng, đặt que cũng có thể dẫn tói viêm niệu đạo.

 ➸ Từng trải qua thủ thuật phá thai kém an toàn (kỹ thuật phá thai không đảm bảo, không gian dụng cụ không vô trùng, không kiêng cữ nghiêm ngặt sau phá thai…)

Viêm niệu đạo là gì? Cách chữa ra sao là câu hỏi của nhiều chị em

Viêm niệu đạo là gì? Cách chữa ra sao là câu hỏi của nhiều chị em

Viêm niệu đạo có dấu hiệu gì? Cách chữa ra sao?

 Đây là câu hỏi mà chị Diễm muốn bác sĩ Tân Mỹ Âu giải đáp. Sau đây, phòng khám phụ khoa Tân Mỹ Âu sẽ giải thích cặn kẽ khúc mắc này:

Viêm niệu đạo có dấu hiệu gì?

 Để nhận biết được bệnh viêm niệu đạo thì chị em có thể dựa vào những dấu hiệu sau:

 ✓ Người bị viêm niệu đạo có dấu hiệu kinh nguyệt rối loạn, thời gian hành kinh lúc ngắn lúc dài, máu kinh lúc ít lúc nhiều… 

 ✓ Khí hư của người mắc bệnh viêm âm đạo thường có màu vàng, xanh vàng, trắng đục, có mùi hôi.... 

 ✓ Viêm niệu đạo có dấu hiệu đau rát khi quan hệ, khiến cho phụ nữ cảm thấy mất đi hứng thú trong quan hệ vợ chồng. 

 ✓ Chảy máu khi quan hệ cũng là dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo vì vậy chúng ta cần cảnh giác khi gặp phải hiện tượng này. 

 ✓ Những chị em bị mắc bệnh viêm niệu đạo có dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đặc khai…khiến họ mất tự tin và cảm thấy mệt mỏi.

 Trên đây, bác sĩ chuyên khoa Tân Mỹ Âu đã giúp cho chị Thúy Diễm nói riêng và các chị em nói chung tìm hiểu về dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo. Vậy cách chữa viêm niệu đạo ra sao?

Bác sĩ Tân Mỹ Âu giải đáp viêm niệu đạo là gì? cách chữa ra sao? khi tư vấn và khám chữa

Bác sĩ Tân Mỹ Âu giải đáp viêm niệu đạo là gì? cách chữa ra sao? khi tư vấn và khám chữa

✧ Cách chữa viêm niệu đạo ra sao?

 Vì bệnh viêm niệu đạo có thể dẫn tới viêm nhiễm lây lan và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ nên người bệnh rất lo lắng. Cách chữa ra sao luôn là câu hỏi được người bệnh quan tâm.

 Tại phòng khám Tân Mỹ Âu thì các bệnh nhân viêm niệu đạo sẽ được kiểm tra lâm sàng kỹ lưỡng. Siêu âm, xét nghiệm máu và huyết trắng để phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng những loại thuốc kháng sinh đủ mạnh để tiêu diệt mầm móng bệnh.

 Bệnh viêm niệu đạo tuy không quá khó chữa nhưng cực kỳ dễ tái phát nếu chỉ uống thuốc qua loa. Do đó, bác sĩ Tân Mỹ Âu luôn sử dụng thuốc và kết hợp thuốc sao cho hạn chế nguy cơ tái phát cho người bệnh.

 Thường thì cách chữa bệnh viêm niệu đạo bằng thuốc ở phòng khám luôn có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Toa thuốc kết hợp đặc trị giữa thuốc bôi, đặt, uống và dung dịch thuốc rửa.

Thuốc là cách chữa viêm niệu đạo phổ biến nhưng nếu không được kê toa phù hợp thì rất dễ tái phát

Thuốc là cách chữa viêm niệu đạo phổ biến nhưng nếu không được kê toa phù hợp thì rất dễ tái phát

 Bệnh nhân sẽ được tái khám và theo dõi tới khi quá trình điều trị đạt hiệu quả tối đa. Chính vì thế, cách chữa viêm niệu đạo ở Tân Mỹ Âu đã đem đến niềm vui cho các bệnh nhân. Và thành quả mà chúng tôi thu được là sự tin cậy của bệnh nhân về uy tín và chất lượng của mình.

 Chị Diễm Thân Mến! Trên đây, chúng tôi, những bác sĩ chuyên phụ khoa đã giải đáp câu hỏi: Viêm niệu đạo là gì? Cách chữa ra sao? Hy vọng chị đã thu thập được nhiều thông tin bổ ích từ lời giải đáp của chúng tôi.

 Các chị em thân mến! Nếu còn bất cứ thắc mắc nào muốn được giải đáp hãy gọi lên tổng đài tư vấn phụ khoa Tân Mỹ Âu để được trò chuyện với bác sĩ chuyên khoa. Dịch vụ tư vấn miễn phí, mọi lúc mọi nơi vì thế rất tiện ích!

 

back to top